Tổng hợp câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Sony C3

Các thiết bị cài đặt trên nền tảng Android đang lớn mạnh với một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, Sony C3 mà một dòng máy trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó cùng các mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, với những ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải tương đối nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên dùng Sony C3. Nếu các bạn là một người như vậy, hãy đọc cẩn thận bài tổng hợp dưới đây. Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony C3 hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ hỗ trợ bạn 1 vài thông tin cơ bản.

1. Tìm hiểu sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được phát triển bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có những quyết định rót tiền cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập trong đó Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm phát triển một chuẩn cho các thiết bị di động mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ mẫu máy Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã cập nhật đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 cùng sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có các hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay cảm ứng cho sony c3 chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay cảm ứng sony c3 chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay gặp khi dùng Sony C3 nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào good hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một ưu điểm riêng, tương ứng cùng thị trường mà nó nhắm tới. Với Android, ưu điểm của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến rất lớn. Do Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau do cộng đồng mạng phát triển nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng các thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà các hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. bên cạnh đó, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn cùng hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ giúp các bạn dùng di động̣ thông minh và đơn giản hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng Thành Trung Mobile số 1399 có lừa đảo ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa Thành Trung Mobile số 1399 lừa đảo rẻ tiền tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony C3 để bắt đầu trải nghiệm điện thoại Android không?

A: Đây là một vấn đề liên quan tới sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Các bạn có thể chi tiết giá Sony C3 ở Thành Trung Mobile sau đó tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng cài đặt từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể ăn cắp thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của các bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định cài đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể hiểu là một loại máy của hệ điều hành dành cho thiết bị chạy Android. ROM trong đó toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi thiết bị. bạn có thể tham khảo các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình ở đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của chính bạn chạy nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, thiết bị có thể bị treo, làm việc không ổn định. Khi đó, các bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu thay màn hình cho lenovo chính hãng, truy cập ngay thay màn hình lenovo chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “mở mạng” máy để các bạn có thể truy cập vào các tập tin trung tâm của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi công cụ thay thế. một số ứng dụng yêu cầu phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình mặt kính, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… một số hãng cung cấp sẽ từ chối nhận bảo hành một khi thiết bị của bạn đã root, tuy nhiên bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi máy chưa root) để mang đi nhận bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Tác giả: truongnd

Comments

comments