Thuốc trị viêm gan B bằng cà gai leo mang lại hiệu quả tuyệt vời

Cà gai leo làm thuốc trị viêm gan B
Cà gai leo làm thuốc trị viêm gan B

Tại sao phải dùng thuốc trị viêm gan B? Khi bị viêm gan B chỉ dùng thực phẩm tốt cho gan có khỏi bệnh được không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Người Châu Á và Người Việt có nguy cơ mang bệnh viêm gan B cao hơn người Da Trắng gấp 16 lần. Cứ khoảng 30 giây lại có người bị bệnh viêm gan B cướp đi mạng sống. Phần lớn những người mang bệnh viêm gan B không có triệu chứng nên căn bệnh này tiếp tục tàn phá cơ thể năm này qua tháng nọ cho đến khi quá trễ.

Tại sao phải dùng thuốc trị viêm gan B?

Viêm gan B là một trong những loại bệnh viêm gan do gây ra bởi siêu vi khuẩn viêm gan B. Người bị nhiễm viêm gan B trong sáu tháng đầu được xem là viêm gan B cấp tính, lúc này lá gan bị sưng. Trong một số trường hợp may mắn, bệnh không cần chữa cũng hết vì gan có khả năng chống lại siêu vi.

Hậu quả nếu không được dùng thuốc trị viêm gan B kịp thời

Khi bị viêm gan B, nhiều người thường cố tẩm bổ cơ thể bằng thực phẩm tốt cho gan mà không muốn uống thuốc. Điều này rất nguy hiểm vì viêm gan B có thể gây ra các bệnh:

1. Xơ Gan và Chai Gan – trong ba người mắc bệnh viêm gan B mãn tính sẽ có một người sẽ bị xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan.

2. Ung Thư Gan – bệnh viêm gan B mãn tính là nguyên nhân chính gây nên ung thư gan. Đàn ông Việt Nam có nguy cơ tử vong vì ung thư gan cao nhất trên thế giới.

Cà gai leo- vị thuốc trị viêm gan B tuyệt vời

Bên cạnh việc dùng thực phẩm tốt cho gan thì để lá gan nhanh khỏi bệnh người bệnh nên dùng các loại thảo dược tốt cho gan.

Một số nguyên cứu trong những năm gần đây cho kết quả đáng kinh ngạc về tác dụng của cây Cà gai leo trong chữa bệnh, trong đó có 2 đề tài cấp nhà nước và trên 4 luận án tiến sỹ về tác dụng của loại cây khắc tinh bệnh gan này:

Cà gai leo làm thuốc trị viêm gan B
Cà gai leo làm thuốc trị viêm gan B

Trong công trình nghiên cứu của chuyên gia Nguyễn Thị Bích Thu- Viện phó Viện Dược liệu Trung Ương, cây Cà gai leo được vinh danh là “cây thuốc duy nhất giúp ngăn sự hình thành và kìm hãm sự phát triển của các tế bào xơ”.

Cà gai leo là dược liệu được nghiên cứu chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt . Trong “Nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ của Cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” đề tài thuộc công trình nghiên cứu khoa học của Viện dược liệu Trung ương đã chỉ ra điều này. Vì vậy bên cạnh dùng thực phẩm tốt cho gan, quý vị hoàn toàn có thể dùng cà gai leo tốt cho gan.

Cà gai leo là dược liệu làm thuốc trị viêm gan B duy nhất đã được bào chế và kiểm chứng có hiệu quả hỗ trợ điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động qua các đề tài “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu hỗ trợ điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc từ Cà gai leo”.

Thực t, khi dùng thuốc chữa viêm gan B bằng ca gai leo mang lại hiệu quả cao mà không gây ra tác dụng phụ như các loại thuốc tây y. Do đó, loài cây này được nhiều thầy thuốc tin dùng.

Như vậy, để có được lá gan khỏe mạnh, người bệnh có thể dùng thuốc trị viêm gan B bằng cà gai leo, bên cạnh đó cũng nên bổ sung thực phẩm tốt cho gan.

Comments

comments