Thuốc hạ men gan giúp điều trị men gan cao nào tốt nhất?

Thuốc giúp hạ men gan nào tốt?
Thuốc giúp hạ men gan nào tốt?

Đứng trước tình trạng các bệnh men gan cao ngày càng gia tăng hiện nay thì việc tìm thuốc hạ men gan giúp điều trị men gan cao tốt nhất là việc làm cấp thiết để có thể hạ men gan nhanh, phòng ngừa những ảnh hưởng của bệnh có thể gây ra.

Thường khi điều trị bệnh men gan tăng cao thường dùng thuốc Tây y và Đông y, song nhiều người đặt ra không biết nên sử dụng thuốc nào.

Thuốc giúp hạ men gan nào tốt?
Thuốc giúp hạ men gan nào tốt?

Thuốc hạ men gan điều trị men gan cao Tây y

Các loại thuốc thường dùng để hạ men gan thường được dùng là: Eganin, Fortec, dịch truyền Glucose 5% hoặc 10% dùng theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

Việc áp dụng thuốc Tây thường cho tác dụng nhanh nhưng chỉ mang tính tạm thời và dùng lâu dài thường để lại các tác dụng phụ hơn nữa như chi phí điều trị thường khá cao.

Thuốc hạ men gan điều trị men gan cao Đông y

Các bài thuốc Đông y hạ men gan được điều chế từ các thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính, ít tác dụng phụ. Vì vậy nên chọn thuốc đông y trị bệnh hạ men gan là cách trị tốt nhất và an toàn cho sức khỏe mà bạn nên áp dụng thường xuyên.

1. Nhân trần

Theo tài liệu y học từ các lương y giỏi từ xưa để lại thì nhân trần là cây có vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, mát gan giải độc, đồng thời tăng cường bảo vệ tế bào gan.

Kết quả nghiên cứu từ các viện nghiên cứu y học cổ truyền hiện nay cho thấy cây nhân trần có khả năng đẩy lùi nguy cơ gây men cao cực kì tốt nên dùng làm thuốc hạ men gan điều trị men gan cao. Đồng thời nhân trần còn giúp tạo lớp bảo vệ ngăn chặn những ảnh hưởng của chất cồn độc hại gây ra cho gan.

2. Cây diệp hạ châu đắng ( Cây chó đẻ)

Nhờ tính vị đắng, hơi ngọt, tính mát, nên cây chó đẻ có công dụng giải độc mát gan, bảo vệ tế bào gan cực kì hiệu quả.

Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu thấy trong cây diệp hạ châu đắng có chứa nhiều tác dụng chữa bệnh đặc biệt là khả năng giải độc, khôi phục chức năng gan nhờ chất acid gallic có trong cây. Vì vậy mà không chỉ y học cổ truyền mà cả y học hiện đại đã ứng dụng diệp hạ châu đắng vào làm thuốc hạ men gan điều trị men gan cao.

3. Cây vọng cách chữa hạ men gan hiệu quả

Nhiều công trình nghiên cứu về cây vọng cách được thực hiện và thu dược kết quả lá vọng cách có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm rất. Cao lỏng từ lá vọng cách có tác dụng làm giảm men gan, tránh tổn thương gan do các tác nhân bên ngoài tác động, nên có thể nói cây vọng cách sẽ giúp điều trị nhanh các triệu chứng hạ men gan.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thuốc hạ men gan giúp điều trị men gan cao. Chúc các bạn có một lá gan khỏe mạnh!

Comments

comments