Phương pháp khắc phục iPhone 6 Plus cũ bị treo máy thành công

Rất nhiều thế hệ di động khác đã ra đời nhưng iPhone 6 Plus cũ  vẫn là một smartphone được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, tình trạng iPhone 6 Plus cũ  bị treo thiết bị là vấn đề mà có không ít người tiêu dùng gặp phải. Làm thế nào để sửa chữa tình trạng này, quý khách hãy chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Vì sao khiến iPhone 6 Plus cũ bị đơ máy

Có một vài thủ phạm dẫn đến trạng thái điện thoại bị treo sau đây:

– Smartphone iPhone 6 Plus cũ  phải chạy quá nhiều ứng dụng, duy nhất là bất kỳ ứng dụng nặng trong cùng một khi.

– Bộ nhớ quá đầy nên RAM không thể xử lý được dẫn tới máy bị treo.

– Quý khách sơ suất cài đặt ứng dụng nào đấy không tương thích nên máy bị treo do xung đột phần mềm.

– Thiết bị bị lỗi phụ kiện do bị rơi, va đập mạnh.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm iPhone 6 Plus cũ để có thêm những thông tin hứu ích

Chỉ cách khắc phục iPhone 6 Plus cũ  bị treo thiết bị

iPhone 6 Plus cũ  cũ là dòng sản phẩm thiết bị được thiết kế nguyên khối không thể tháo rời sạc pin. Vì vậy trong điều kiện thiết bị bị đơ, chúng ta phải sử dụng phím cứng để xử lý.

Cách thức 1: Khởi động lại thiết bị

– B1: Phương pháp đi đầu quý khách nên làm trong điều kiện này là khởi động lại máy. Nhiệm vụ này hết sức đơn giản, quý khách hàng chỉ việc bấm và giữ nút “nguồn” trong tầm 10s.

– Bước 2: Trong trường hợp phím “power nguồn” không dùng được thì quý khách hãy bấm giữ đồng thời tổ hợp phím “power nguồn + Tăng âm lượng + Home”

– B3: Đợi màn hình thiết bị xuất hiện giao diện sau:

Ngày nay, khách hàng hãy bấm chọn vào loại “Reboot system now” để khởi động lại máy.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết iPhone 6s Plus cũ của chúng tôi tại đây

Phương án 2: Tắt ứng dụng chạy nền

Tất cả ứng dụng chạy nền tồn tại quá nhiều cũng gây tác động đến việc iPhone 6 Plus cũ  bị treo thiết bị, bởi thế, quý khách hãy tắt chúng đi để máy hoạt động nhẹ nhàng. Giải pháp làm như sau:

– B1: nhấn vào phím đa nhiệm có biểu tượng hình chữ nhật cạnh nốt “Home”

– Bước 2: khi nhìn thấy bất kể ứng dụng đang chạy, bạn hãy bấm vào dấu “X” để tắt các ứng dụng không trọng yếu hoặc bấm vào “Đóng bất kể” để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy.

Cách làm 3: Khôi phục lắp đặt gốc

Việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa máy trở về tình trạng như khi mới xuất xưởng, để thay thế iPhone 6 Plus cũ  bị treo máy. Vì thế trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, các bạn nên sao lưu tất cả nội dung thiết yếu sang một bộ nhớ khác và sao lưu mật khẩu của bất kỳ ứng dụng thiết yếu để sau lúc khôi phục lại thiết bị quý khách có thể dùng. Cách thức khôi phục như sau:

– B1: Bấm và giữ đồng thời tổ hợp phím “Home + Tăng âm lượng + nguồn”

– B2: Đợi cho màn hình cảm ứng xuất hiện giao diện màu xanh và menu Recovery. bây giờ, quý khách hàng dùng phím tăng/giảm âm lượng để dịch chuyển gần như tất cả các tùy chọn. Quý khách hàng tìm đến mục “Wipe Data/Factory Reset” và dùng nốt “Power nguồn” để bấm chọn.

– Bước 3: Di chuyển tùy chọn để tìm tới mục “Yes – Delete all user data” và bấm chọn để chứng thực xóa nội dung.

– Bước 4: Dùng nốt “Power nguồn” để bấm chọn “Reboot System now”

– B5: Chờ tầm 10s để thiết bị khởi động lại

>>> Để tham khảo chi tiết đt iphone 6 plus vui lòng truy cập ở đây tại website của chúng tôi

Trường hợp, các bạn không biết cách làm thực hiện các cách trên hoặc không thấy có hiệu quả trên iPhone 6 Plus cũ  bị treo máy, các bạn nên mang thiết bị đến tất cả các địa chỉ nhận bảo hành, fix lỗi để được trợ giúp, không nên tiếp tục tự khắc phục ở nhà để tránh gây tác động nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn xử lý điện thoại di động iPhone 6 Plus cũ  bị treo thiết bị. Hi vọng rằng bài viết đã tư vấn ích cho các bạn.

Comments

comments