Phương án nào cho bài toán bảo vệ pin Sony Z3

Câu hỏi 1: Làm sao để có phương pháp sạc pin Sony Z3 mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên các bạn phải xác định và biết rằng được đặc tính loại pin trên thiết bị di động của chính bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po.

Thông thường, khi mua điện thoại bạn sẽ được mọi nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, đa số các điện thoại di động trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho máy “Chạy rô-đai” này quá khó chịu.

Hiện ở nếu “dế yêu” của các bạn đang dùng pin Li-Ion bạn có thể tìm hiểu hầu hết cách sạc phù hợp sau đây:

– Thận trọng, bạn chỉ nên dùng bộ linh kiện sạc đi kèm theo thiết bị.

– Khi điện thoại mới mua về các bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên thiết bị, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

>>> Có phải bạn đang tìm kiếm thay mặt kính cho sony z3 chính hãng cho mình. Tham khảo tại: thay mặt kính sony z3 chính hãng

Đối với pin Li-Po: bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, các bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy 100% là được.

Lưu ý: Ở 5 lần đầu tiên này, các bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony Z3?​

Lời khuyên từ nhà cung cấp cũng như chia sẻ của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của các bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp thiết bị bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của chính bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn vì sẽ làm tất cả các “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để tình trạng này trong thời hạn dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

>>> Đang vất cả tìm kiếm thay mặt kính cho sony z3 plus chính hãng. Tham khảo ngay tại: thay mặt kính sony z3 plus chính hãng

Các bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị trước khi không dùng pin trong thời gian dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Vì vậy nên lựa chọn các viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của các bạn cảm thấy dùng pin không good nữa, bạn nên kiểm chứng lại viên pin của mình xem dùng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn để thay thế một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà cung cấp trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony Z3 bị thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony Z3 của các bạn không hỗ trợ.

>>> Dànnh cho bạn nào quan tâm tới thay màn hình cho iphone 6 giá bao nhiêu. Mời xem thêm thông tin tại: thay màn hình iphone 6 giá bao nhiêu chính hãng

Trên đây là các phương pháp sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả, mà theo mình sẽ tốt cho viên pin của các bạn. Hy vọng đem đến nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

Tác giả: truongnd

Comments

comments