Những chiếc đồng hồ Tổng Thống Obama thường đeo

Nhân dịp tổng thống Obama sang thăm Việt Nam chúng tôi sẽ gửi đến các bạn độc giả bài viết bộ sưu tập đồng hồ của Ngài. Được biết Tổng Thống là một người rất yêu đồng hồ tuy nhiên ông không thích đeo những chiếc đồng hồ quá đắt tiền.

Trên cương vị Tổng thống, ông Obama xây dựng hình ảnh lịch lãm nhưng vẫn trẻ trung, năng động. Đồng hồ là một trong số phụ kiện yêu thích của Tổng thống. Ông gắn bó với nhiều mẫu mã nhưng đặc biệt chuộng các dòng đồng hồ phong cách thể thao.
Chiếc Highgear Enduro Compass được Obama sử dụng trong những ngày đầu tiên ngồi ghế Tổng thống Mỹ, khoảng từ tháng 9/2008 đến tháng 1/2009. Giá bán lẻ của mẫu đồng hồ này khoảng 80 USD (hơn 1,7 triệu đồng).
Đồng hồ tổng thống Obama thường đeo

Chiếc đồng hồ thể thao đơn giản theo sát Obama trong hầu hết mọi hoạt động.

Đồng hồ tổng thống Obama đeo
Trước đó, Barack Obama từng sở hữu một chiếc TAG Heuer Series 1500 Two-Tone Diver – dòng đồng hồ thịnh hành thập niên 1990. Phiên bản dây da mà Tổng thống Mỹ sử dụng có giá khoảng 575 USD (khoảng 12,8 triệu đồng) trong khi mẫu dây kim loại đắt hơn với giá 625 USD (khoảng 13,9 triệu đồng). Chiếc đồng hồ này được ông đeo trên tay suốt từ năm 1997 đến 2007. Sau này, thi thoảng trên cương vị Tổng thống, Obama vẫn sử dụng nó trong vài sự kiện.

Dong-ho-tong-thong-obama(3)
Trong ngày sinh nhật 4/8/2007, Barack Obama được Sở Mật vụ Mỹ tặng một chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500 series có in logo của cơ quan này trên mặt và dây da đen. Các kim đồng hồ đều được sản xuất ở Nhật Bản. Toàn bộ phần khung làm từ thép chỉ trừ phần viền mạ chrome. Chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ khoảng 377 USD (tương đương 8,4 triệu đồng).

Dong-ho-tong-thong-obama(4)

Ban đầu, không mấy người nhận ra mẫu đồng hồ Barack Obama đeo thuộc loại gì. Một thời gian sau, cây bút Jeff Stein của trang Newsweek mới phát hiện ra model của sản phẩm. Trong ảnh, Tổng thống Obama đeo chiếc đồng hồ Jorg Gray đi ăn bún chả Hà Nội, tối 23/5.

Dong-ho-tong-thong-obama(5)

Đến năm 2008, vào ngày 4/11, Barack Obama được hãng Vulcain tặng một chiếc Anniversary Heart Automatic phiên bản đặc biệt. Kim chỉ thời gian của đồng hồ được khắc dòng chữ “Barack Obama / Nov 4th 2008” để ghi dấu ngày đắc cử của Tổng thống Mỹ. Theo các chuyên gia, giá bán mẫu đồng hồ này không dưới 6.500 USD (hơn 145 triệu đồng).
Dong-ho-tong-thong-obama(6)

 

Quanh viền mặt sau của chiếc đồng hồ cũng khắc dòng chữ: “Barack Obama – President of the United States of America Nov.4th 2008”.

Trong lá thư cảm ơn Vulcain – hãng đồng hồ Thụy Sĩ ra đời từ năm 1858, Tổng thống Mỹ viết: “Bernard thân mến, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới món quà tinh tế của anh. Tôi đánh giá cao sự sự sâu sắc và hào phóng của Vulcain”.

Đầu 2012, trong các sự kiện đời thường, Obama hay đeo chiếc New Balance N7 thay vì Highgear Enduro Compass. Mẫu đồng hồ này có khả năng đo nhịp tim với phần dây được nối liền với mặt đồng hồ. Giá bán của New Balance N7 là 75 USD (hơn 1,6 triệu đồng).

Chắc chắn bạn sẽ không thể có tiền để đeo những mẫu đồng hồ này như tổng thống Obama. Tuy nhiên vẫn có thể mua những mẫu đồng hồ nam dây da hàng hiệu đắt tiền tại JPWATCH.
Bài viết lấy nguồn từ: http://giaitri.vnexpress.net/photo/sao-dep-sao-xau/bo-suu-tap-dong-ho-cua-tong-thong-obama-3407587.html 

Tác giả: Quản trị viên

Comments

comments