Nguyên tắc sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất

Câu hỏi 1: Làm sao để có phương pháp sạc pin Sony Z mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên các bạn phải xác định và hiểu được đặc tính loại pin trên thiết bị di động của chính bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại các bạn sẽ được gần như tất cả các nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, hầu hết điện thoại di động trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho thiết bị “Chạy rô-đai” này quá phiền phức.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay mặt kính cho sony m. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-m-c1905.html

Hiện tại nếu “dế yêu” của chính bạn đang dùng pin Li-Ion bạn có thể tìm hiểu tất cả các phương pháp sạc hợp lý sau đây:

– Thận trọng, bạn chỉ nên dùng bộ linh kiện sạc đi kèm theo thiết bị.

– Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên thiết bị, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, các bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy 100% là được.

Chú ý: Ở 5 lần đầu tiên này, các bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony Z?​

Lời khuyên từ nhà cung cấp cũng như kinh nghiệm của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của chính bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp thiết bị bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của các bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn do sẽ làm các “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ thay cảm ứng cho sony z tại: https://thanhtrungmobile.vn/mat-kinh-sony-xperia-z-lt36-c6602-c6603.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để trạng thái này trong thời gian dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Các bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời gian dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít dùng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Bởi vậy nên lựa chọn các viên pin có năm cung cấp gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của bạn cảm thấy dùng pin không chất lượng nữa, bạn nên kiểm tra lại viên pin của mình xem sử dụng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony Z bị thất lạc, các bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony Z của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật Cách dùng cụ thể canonical tags tại đây: https://nguyencaotu.com/canonical-tags-rel-canonical.html

Trên đây là các cách thức sạc pin điện thoại đúng tiêu chuẩn và hiệu quả, mà theo mình sẽ tốt cho viên pin của các bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin có giá trị đến bạn.

Tác giả: truongnd

Comments

comments