Đôi nét về máy hút ẩm Harison HD-45B thế hệ mới

cach-van-hanh-may-hut-am-harison-hd-45b
cach-van-hanh-may-hut-am-harison-hd-45b

Máy hút ẩm Harison HD-45B được thiết kế rất nhỏ gọn với vỏ ngoài bằng thép không gỉ, bốn bánh xe di chuyển thuận lợi. Công suất hút ẩm 45 lít/24 giờ (ở điều kiện 30oC, độ ẩm 80%), công suất điện là 720W, dung tích bình chứa 9 lít, có đường dẫn nước thải trực tiếp ra ngoài. Harison HD45B rất dễ sử dụng với điều khiển cơ, sử dụng nguồn điện 1 pha, cho hiệu suất hút ẩm cao hơn nhiêu so với các sản phẩm cùng loại của các hãng khác.

Máy hút ẩm Harison HD45B

Harison là thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn của tập đoàn Naav Solution Inc – Canada, máy hút ẩm công nghiệp Harison có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy hút ẩm của các hãng khác nhờ hiệu suất hút ẩm rất cao, hoạt động êm, ổn định dẻo dai, hà tằn hà tiện điện năng cùng dịch vụ sau bán hàng rất tốt của hãng luôn khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm và bằng lòng trong quá trình dùng. Các dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp Harison phục vụ cho thị trường châu Á đẵn được sinh sản tại Thái lan trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn tiền tiến của Canada và rất thích hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

Dùng máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B vào những mục đích gì?

Harison HD-45B là model có công suất nhỏ nhất trong dòng máy hút ẩm công nghiệp của thương hiệu Harison. Với công suất chỉ 45 lít/ ngày và sự cơ động trong việc di chuyển máy hút ẩm Harison HD-45B được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu kiểm soát độ ẩm cũng như diện tích của phòng, nhà kho, nhà xưởng mà chúng ta sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số áp dụng điển hình:

cach-van-hanh-may-hut-am-harison-hd-45b
cach-van-hanh-may-hut-am-harison-hd-45b

Các dòng máy hút ẩm công nghiệp Harison

+) Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B được sử dụng rộng rãi cho các kho bảo quản nhỏ như kho sách, tài liệu hồ sơ, kho tiền, kho thuốc thiết bị y tế, kho chứa nguyên vật liệu, thành phẩm trong công nghiệp và nông nghiệp, kho bảo quản hiện vật…. Có độ ẩm yêu cầu từ 40% đến 60%.

+) Harison HD-45B Được dùng cho các phòng sản xuất nhà xưởng nhỏ, văn phòng làm việc, phòng họp, phòng tổng đài, phòng thử nghiệm, phòng máy tính, vận dụng trong lĩnh vực lưu trữ, bảo tồn, bảo quản, áp dụng nhiều trong y tế, bệnh viện và trường học.

Mặt sau của máy hút ẩm Harison HD-45B

+) Trong gia đình Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B được dùng cho những phòng lớn, phòng khách, nhà thông tầng, các phòng chung cư, hầm để đồ, phòng để xống áo, gara ô tô… để bảo quản đồ vật trong gia đình không bị hư ẩm mốc do độ ẩm cao. song song máy còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tránh được các chứng bệnh về mùa nồm.

Một số ưu điểm vượt trội của máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B

Trên thị trường Việt Nam hiện thời về dòng máy hút ẩm công nghệp thì Harison luôn đứng ở vị trí số 1 về chất lượng sản phẩm, mức độ phổ biến, niềm tin của khác hàng và các dich vụ sau bán hàng như Bảo hành, bảo trì, chuyên chở và lắp đặt….Thương hiệu Harison luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các công ty FDI Nhật bản, Hàn Quốc, Đài loan..Nhờ chừng độ uy tín và khả năng xử lý ẩm chuyên nghiệp. Một số ưu điểm của máy hút ẩm công nghiệp Harison như:

Mặt sườn của máy hút ẩm Harison HD-45B

– Hiệu suất hút ẩm rất cao, máy chạy dai sức, an toàn, tiện tặn, ít hỏng hóc cho hiệu quả kinh tế vượt trội.

– Vận hành hoàn toàn tự động, điều khiển cơ với núm xoay rất dễ vận hành và sử dụng, dễ di chuyển, dùng được cho nhiều mục đích xử lý ẩm khác nhau.

– Không chứa CFC dúp bảo vệ môi trường, an toàn hơn cho người sử dụng.

– Có đèn báo nước đầy và tự động xả tuyết.

– Có thể xả nước liên tục qua ống dẫn ra ngoài mà không cần tốn thời kì đổ khay nước.

– Có thêm chức năng lọc không khí trong phòng.

– Thiết kế rất gọn, nhẹ, đẹp với vỏ ngoài bằng thép không gỉ, khay chứa nước thải 9 lít cho phép nhìn vào trong.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B

Máy hút ẩm Harison là loại máy hút ẩm được cấu tạo dạng ngưng tụ, hoạt động theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước na ná như điều hòa không khí. Máy hút ẩm hoạt động theo nguyên lý hút hơi ẩm trong không khí nhờ quạt và đưa qua một hệ thống dàn lạnh để ngưng tụ thành nước. Khác với máy lạnh làm lạnh thì thổi khí lạnh ra, máy hút ẩm lại hút không khí vào, không khí mang theo hơi ẩm sẽ đi qua dàn lạnh ngưng tụ lại thành nước, còn phần không khí khô, nóng sẽ được thổi ra ngoài.

Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B

Harison HD-45B có một số đặc điểm đặc biệt là máy có núm điều khiển cài đặt độ ẩm, có đèn báo khi khay nước thải đầy và có bánh xe chuyển di rất thuận tiện. Ngoài ra Harison HD-45B được thiết kế rất đẹp, nhã với vỏ ngoài bằng thép không gỉ.

chỉ dẫn dùng máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B

Trước khi cắm điện và vận hành máy hút ẩm Harison HD-45B chúng ta nên tiến hành rà soát máy, kiểm tra dây nguồn. Sau khi cắm điện chúng ta nên soát xem khay nước thải đã được đóng khít chưa, nếu chưa được đóng khít thì máy sẽ không hoạt động, một chú ý nữa khi phát động là chúng ta không nên bật tắt máy liên tục, khi tắt đi bật lại HD-45B sẽ phải mất một đôi phút để hoạt động bình thường.

Nguyên lý tách ẩm của máy hút ẩm dùng máy nén

Khi độ ẩm cài đặt dưới chừng độ ẩm trong phòng thì máy sẽ tự động chạy và khi độ ẩm trong phòng thấp hơn mức độ ẩm cài đặt thì máy sẽ ngừng chạy.Tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ trong phòng mà nước thải chảy ra nhanh hay chậm, thường ngày mất khoảng thời kì một đôi phút để máy chạy ra nước. Quý khách có thể đấu đường ống dẫn nước thải ở phía sau máy trực tiếp ra bên ngoài để không mất thời kì đi đổ nước và máy có thể hoạt động liên tục.

Nút điều khiển và cửa thổi gió của máy hút ẩm Harison HD-45B

Theo thời gian thì bụi bẩn trong không khí sẽ bám lên màng lọc khí ở phía sau máy, để bảo đảm máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-45B được hoạt động thường nhật chúng ta nên bộc trực vệ sinh màng lọc bụi. bình thường 1 tháng nên tiến hành vệ sinh một lần.

Phòng lắp điều hòa có cần máy hút ẩm?

Một câu hỏi liền tù tù được đặt ra là “Phòng đã có điều hòa thì máy hút ẩm có còn cấp thiết?”. Câu đáp là Trong công tác xử lý ẩm điều hòa chưa bao giờ thay thế được cho máy hút ẩm. Một số duyên do cần thiết nên dùng máy hút ẩm cho phòng có điều hòa đó là:

– Về hiệu suất hút ẩm điều hòa kém rất xa so với máy hút ẩm, nếu dùng điều hòa để kiểm soát độ ẩm sẽ rất tốn kém, không kinh tế và khó kiểm soát được độ ẩm trong phòng.

– Ở Việt Nam độ ẩm cao thường xuất hiện vào mua đông xuân, nhiệt độ thấp do đó việc sử dụng điều hòa để hút ẩm là không khả dụng, điều hòa bật với nhiệt độ thấp còn ảnh ưởng đến sức khỏe của người hoạt động trong phòng.

Tốt nhất là chúng ta phối hợp dùng cả điều hòa và máy hút ẩm một cách hợp lý để cho hiệu quả kiểm soát ẩm tốt nhất với tổn phí rẻ nhất.

Tư vấn cách chọn lọc công suất và những chủng loại máy hút ẩm Harison trên thị trường

Để tuyển lựa được máy hút ẩm công nghiệp với mục tiêu kiểm soát độ ẩm với hoài thấp nhất và hiệu quả cao trong một thời gian dài chúng ta có thể căn cứ vào một số tiêu chí sau:

+) Thứ nhất : yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ cần khống chế trong phòng. thường ngày trong sinh sản và lưu kho độ ẩm cần khống chế từ 35%-60%, đối với đề nghị này thì các loại máy hút ẩm dùng máy nén công nghệ ngưng tụ sẽ đáp ứng được. Nhưng nếu đề nghị độ ẩm xuống mức dưới 20% như yêu cầu thắt trong một số lĩnh vực như sinh sản dược phẩm, phòng thử nghiệm, công tác bảo tàng, lưu trữ thì máy hút ẩm sử dụng máy nén không đáp ứng được. Lúc đó chúng ta cần sử dụng máy hút ẩm dạng Roto.

Khoảng độ ẩm tối ưu trong công nghiệp và gia dụng

+) Thứ Hai : Diện tích của phòng, không gian cần kiểm soát độ ẩm. Diện tích càng lớn càng cần máy hút ẩm công suất lớn hơn hoặc chúng ta phải dùng nhiều máy hút ẩm công suất nhỏ hơn.

+) Thứ Ba : Độ ẩm, nhiệt độ làng nhàng trong phòng. Phòng đã có điều hòa hay chưa?

+) Thứ Tư : Độ kín của phòng, cấu tạo, số cửa, tường dày bao nhiêu?, trần bê tông hay trần thạch cao…Số người hoạt động thẳng trong phòng?

+) Thứ Năm : Các yếu tố khác như nguồn điện, đường nước thải… để đảm bảo việc lắp đặt máy hút ẩm cho hợp.

Quy cách đóng gói máy hút ẩm Harison HD-45B

Trên thi trường Việt Nam giờ có khá nhiều thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn như Harison, Fujie, Aikyo, Daiwa, Dehutech…với giá cả cũng như chất lượng và xuất xứ khác nhau. Harison sản xuất tại Thái Lan, Aikyo là hàng Đài Loan, Dehutech là máy hút ẩm công nghiệp dùng Roto sinh sản tại Thủy Điển còn các dòng máy khác đốn sản xuất tại Trung Quốc. Để kiểm soát độ ẩm ở mức từ 35%-70% chúng ta nên sử dụng Harison, rẻ hơn có thể dùng Aikyo hay Fujie cũng cho hiệu quả hút ẩm khá tốt. Điều quan yếu nhất là phải bảo đảm đáp ứng được đề nghị đặt ra với mức phí thấp nhất.

Nếu có đề nghị về kiểm soát độ ẩm trong công nghiệp và gia dụng xin quý khách hãy vui lòng liên quan và cung cấp các đề nghị, số liệu. Phòng kỹ thuật của chúng tôi sẽ dựa trên yêu cầu và số liệu đó để chạy trên phần mềm kiểm soát độ ẩm, sẽ tính nết và đưa ra các giải pháp hợp lý nhất với phí tổn cũng như hiệu quả kinh tế cao nhất. Hay hệ trọng với chúng tôi theo số điện thoại 0933-256-660 (MS. HỒNG). Rất vui lòng được phục vụ!

Comments

comments