8 lợi ích từ uống nước

Nước được sản xuất từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của bộ y tế. Nước là thành phần không thể thiếu để duy trì sự sống của con người. Hàng ngày chúng ta thường tiêu thụ khoảng 0,5-2,5 lít nước. 80% cơ thể của chúng ta là nước nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới những lợi ích mà chúng mang lại cho chúng ta chưa. Nếu bạn không thích uống nước, hoặc uống rất ít nước trong một ngày thì có lẽ bạn nên tham khảo bài viết này, bởi uống nước rất tốt cho cơ thể

nhu-cau-su-dung-nuoc-tinh-khiet
Uống nước tốt cho cơ thể

1. Bảo vệ sức khoẻ
Chúng ta vẫn biết rằng buổi sáng trước khi ngủ dậy nên uống 1 cốc nước. Có người thì dùng nước muối loãng, có người lại uống nước có thêm vài giọt chanh, người thì dùng nước mật ong. Vậy chính xác thì dùng loại nước nào sẽ là tốt nhất?
Sau một đêm, cơ thể trải quá quá trình trao đổi chất, cần nước để phục vụ cho quá trình bài tiết của cơ thể. Tuy nhiên, lúc này nếu bạn uống nước có chứa đường hoặc các chất dinh dưỡng vào thì sẽ rất khó cho quá trình chuyển hoá. Chính vì vậy mà sáng sớm nên uống một cốc nước ấm giải độc tố trong người là tốt nhất.

2. Béo phì
Uống nước để giảm cân là một phương pháp khoa học và đã được chứng minh rất rõ ràng. Nếu bạn không uống nước, hệ thống lọc nước các chất béo trong cơ thể sẽ rất khó tiến hành trao đổi chất và kết quả là khiến cho trọng lượng cơ thể tăng lên nhiều. Chức năng tiêu hoá của cơ thể cần nước, chức năng nội tiết cũng cần nước, sự chuyển hóa các chất độc hại dựa vào nước để loại bỏ độc tố ra ngoài, uống nước đầy đủ còn có thể tránh rối loạn tiêu hoá. Bạn có thể uống nước nửa giờ sau khi ăn để hỗ trợ quá trình này.
3. Bị cảm
Cách nhanh nhất để giải cảm chính là hãy uống nhiều nước. Lý do chính là người bị cảm thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng toát mồ hôi. Nếu uống nhiều nước vào cơ thể sẽ càng ra nhiều mồ hôi và bài tiết chất độc, từ đó giúp nhiệt độ cơ thể hạ thấp hơn.

4. Ho
Khi bị ho đờm, nhiều người cảm thấy nghẹt thở, khó chịu, khó ho. Tại thời điểm này, hãy uống nhiều nước để pha loãng đờm và giúp cơ thể ho một cách dễ dàng. Thứ hai là sự gia tăng lượng nước trong cơ thể sẽ giúp nhanh chóng đào thải chất độc có hại, làm dễ chịu khí quản, giảm tần số của việc ho.
5. Đau bụng
Chứng đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt thường khiến các bạn gái cảm thấy vô cùng khó chịu. Lúc này bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng cách ăn cháo loãng nóng ở nhiệt độ 60 độ. Cháo chứa nhiều nước và cũng giúp bôi trơn dạ dày, nhiệt độ ấm của cháo sẽ giúp làm giảm các cơn đau bụng.
6. Mất ngủ
Nhiệt độ ấm chính là điều kiện tốt nhất “ru” chúng ta vào giấc ngủ ngon. Chính vì vậy mà khi mất ngủ, bạn hãy ngâm mình trong nước nóng để khiến cơ thể dễ chịu hơn.
7. Táo bón
Nguyên nhân dẫn đến táo bón một là do thiếu nước, hai là quá trình bài tiết kém. Người mắc chứng táo bón cần phải uống nhiều nước hơn. Cách uống chính là uống từng ngụm to và nuốt sau đó lấy hơi để uống tiếp ngụm khác. Mục đích của việc làm này chính là kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết và trị táo bón.
8. Cáu kỉnh
Trạng thái tâm lý của con người có liên kết với não bộ và thật bất ngờ là việc uống nước cũng có liên quan chặt chẽ đến việc điều khiến những trạng thái này. dây chuyền lọc nước Não bộ có thể tạo ra hai loại hormone có tên là “hormone hạnh phúc” và chất adrenaline thường được gọi là ” hormones đau khổ”. Khi một người bị khó chịu, các chất adrenaline sẽ tăng, nhưng ta có thể điều tiết tình trạng này bằng cách uống nhiều nước để điều khiển trạng thái tâm lý của mình.

Qua 8 lợi ích của việc uống nước ở trên chắc hẳn  nhiều bạn sẽ không tin được đúng không, và tôi tin chắc rằng nhiều bạn sẽ thay đổi thói quan của mình, sẽ uống nước nhiều hơn và sẽ thích uống nước hơn. Nhưng bạn nên uống nước sạch, nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nhé, hạn chế uống nước có ga vì những loại nước đó không tốt cho sức khỏe lắm đâu nha.

Tags:

  • nuoc uong tu thanglong
Tác giả: Quản trị viên

Comments

comments